คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับอีเบย์

FAQs

-เกี่ยวกับอีเบย์

[toggle_content title=”ขายอะไรดีในอีเบย์”]
ประเทศไทยมีสินค้ามากพอ ที่ทำให้คุณรวย เพียงคุณต้องรู้จักอีเบย์ เทคนิค ที่สำคัญต้องรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร เรื่องเล่านี้จะอยู่ในสัมมนา และการตั้งใจของคุณเอง ซึ่งถึงจุดหนึ่งคุณจะบอกว่าทำไม่ทันแล้ว
[/toggle_content]

[toggle_content title=”มีแต่คนพูดว่าทำอีเบย์ยาก ขาดทุน”]
ทุกธุรกิจ จะสำเร็จได้ต้องเข้าใจลูกค้า ลูกค้าต้องการอะไรเป็นอย่างแรก ซึ่งอีเบย์ดีที่มีลูกค้ามากกว่า 400 ล้านคน แต่ใช่ว่าสินค้าทุกชิ้นจะโดนใจลูกค้า เราต้องเข้าใจจุดนี้ก่อน ไม่ใช่ว่าเราชอบอะไร ก็ขาย ถ้าทุนหนาก็พออยู่ได้ ซึ่งทาง ebay university ได้ทำการวิเคราะห์ว่าวิธีนี้สำเร็จเพียง 10-20% เท่านั้น เราต้องรู้จักอีเบย์ดีพอ ตั้งใจและลงมือทำ คุณจะประสบความสำเร็จไม่ใช่แค่มองว่าขาดทุนหรือไม่ แต่ให้มองไปเลยว่าอยากได้หลักแสนหรือล้าน หรือมากกว่านั้นดี
[/toggle_content]

[toggle_content title=”ถ้าไม่เก่งภาษาอังกฤษจะสามารถขายสินค้าในอีเบย์ได้หรือ”]
เป็นเรื่องที่กังวลของคนไทยส่วนใหญ่ ซึ่งก็เป็นอุปสรรคแต่สามารถทำได้แน่นอน โดยใช้เครื่องมือ Google Translater ซึ่งสามารถแปลภาษาได้หลากหลายภาษาทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นไทยแปลอังกฤษ หรืออังกฤษแปลไทย ทำให้ง่ายขึ้น และข้อมูลกับเหตุการณ์ต่างๆ ทางเว็บไซต์จะรวบรวมมาให้ต่อไป
[/toggle_content]

[toggle_content title=”ถ้าไม่เก่งคอมพิวเตอร์ ไม่มีความรู้ด้านอินเตอร์เน็ต ทำเว็ปไซต์ไม่เป็น จะทำอีเบย์ได้รึเปล่า”]
การเริ่มต้นที่ดี คือการนำตนเองมาเรียนรู้ทักษะต่างๆ ที่จำเป็น ทั้งทักษะคอมพิวเตอร์เบื้องต้น อินเตอร์เน็ตเบื้องต้น ทำให้เราทำงานง่ายขึ้น ส่วนการเขียนเว็บไม่จำเป็น เพราะปัจจุบันอีเบย์มีเครื่องมือต่างๆ ช่วยทำให้เราเป็นมืออาชีพ ทำหน้าสินค้า หน้าร้านอย่างสวยงาม จัดเป็นหมวดหมู่ สามารถทำการปรับแต่งได้เอง
[/toggle_content]

[toggle_content title=”อีเบย์สามารถส่งเพิ่มยอดขายธุรกิจได้จริงหรือ”]
ด้วยสมาชิกมากกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก ที่มีองค์กร ธุรกิจ ขนาดเล็กจนถึงใหญ่ มาร่วมด้วยกับอีเบย์ เพราะไม่ต้องหาลูกค้าซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีเว็บไซต์เกิดขึ้นมหาศาล ยังไม่นับรวมถึงโอกาสที่อาจจะมาจากลูกค้าอีเบย์ มาเป็นรายใหญ่สำหรับการส่งออกก็มีโอกาสมากเช่นกัน
[/toggle_content]

[toggle_content title=”จุดเด่นของอีเบย์คืออะไร ทำไมเป็นเว็บที่เป็นที่นิยมมาก”]
เนื่องด้วยระบบการให้คะแนน (Feedback)ที่ผู้ซื้อและผู้ขายจะต้องให้คะแนนความพึงพอใจซึ่งกันและกัน โดยผู้ซื้อสามารถให้คะแนน บวก ลบ หรือ กลาง กับร้านค้า รวมถึงสามารถเขียนความเห็นได้ว่าพอใจหรือไม่พอใจกับการให้บริการของร้านค้าที่ผู้ซื้อได้ ทำให้ผู้ซื้อมีความเชื่อมั่นว่าต่อร้านค้าที่มีคะแนนดี และผู้ขายก็ได้ชำระเงินจากลูกค้า ผ่านทาง Paypal ที่มีความเชื่อมั่นสูง ซึ่งทางอีเบย์เองก็มีระบบตรวจสอบชั้นยอดที่ป้องกันต่อผู้ซื้อ และผู้ขาย
[/toggle_content]

[toggle_content title=”ถ้าทำอีเบย์ตามคำแนะนำอย่างถูกต้องแล้วจะสำเร็จแน่หรือไม่”]
เป็นคนถามหนึ่งที่เคยเจอ ขอตอบด้วยประสบการณ์ว่า ถ้าทำตามคำแนะนำอย่างถูกวิธี ลงมือทำ ไม่ท้อต่ออุปสรรค์ที่เกิดขึ้นเสียก่อน สำเร็จได้เงินจริง 100% ส่วนจะสำเร็จมากน้อยแค่ไหน ขึ้นกับความคิด ความขยัน ความตั้งใจที่ทุ่มเท ขอบอกว่่ายอดหลักล้านไม่ไกลเกินอย่างแน่นอน
[/toggle_content]

[toggle_content title=”เราทำคนเดียวไม่ได้หรือ”]
เมื่อหลายปีมาแล้ว อีเบย์เป็นอะไรที่ใหม่สำหรับประเทศไทย ยังไม่มีผู้สำเร็จออกมาบอกเล่า แนะนำวิธีต่างๆ ซึ่งแน่นอน ปัญหาอุปสรรค ก็มากเช่นกัน กว่าจะผ่านและสู้จนถึงทุกวันนี้ ขาดทุนกับสินค้าที่ไม่ตรงกับความต้องการ หรือเราคิดไปเองว่าขายได้แน่กับไม่ได้กองไว้มากมาย หมดไปก็มากอยู่ ถ้าถามว่าทำคนเดียวได้หรือไม่ ตอบว่าได้ แต่ก็เป็นแบบผม ทุกวันมีทางลัดมาก คือต้องหาโค๊ดที่ดี ทำให้คุณประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย และสำเร็จอย่างรวดเร็ว มีลูกศิกษ์อาจารย์มากมาย ที่สำเร็จรวดเร็ว บางท่านไม่กี่เดือน บางท่านไม่กี่ปีก็ไปถึงระดับเอเชียทีเดียว ขอให้ได้โค็ดที่ดี และลงมือทำ คุณจะสำเร็จแน่นอน
[/toggle_content]

มาเรียนรู้อีเบย์การงานสัมมนาของเรา ท่านจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป